Thứ Tư, 23 tháng 12, 2009

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org


Vật liệu:

  • 200g “ham” thuần chay thái sợi nhuyễn cỡ 4 to 5 phân
  • 50g đậu phộng rang, giã nhỏ
  • Bó sà-lách nhỏ, thái sợi
  • 1 củ cà-rốt, thái sợi
  • 1 trái dưa leo, thái sợi
  • Rau thơm đủ lọai: ngò, húng quế, rau bạc hà, v.v. (tùy thích)
  • ½ gói bún khô luộc như huớng dẫn trong gói
  • ½ gói bánh tráng gỏi cuốn Việt Nam hay Thái Lan
Xốt:
  • 4 muỗng canh đường thuần chay
    thuần chay
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 300 ml nước nóng
  • 1 muỗng canh giấm trắng hay nước chanh vắt
  • 2 muỗng canh nước tương loại nhạt
  • 3 muỗng canh nước xốt chua ngọt Thái Lan

Thực hiện:

Cuốn

  1. Nhúng đều bánh tráng trong nước nóng và để một bên đến khi mềm (khoảng 20 - 30 giây)
  2. Cho “ham” chay, bún, dưa leo, cà-rốt, sà-lách & rau thơm với số lượng vừa ý .
  3. Cuốn lại càng chặt tay càng tốt.
Nước xốt
  1. Trước tiên hòa tan đường, muối trong nước nóng, rồi cho phần vật liệu còn lại vào.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG CÓ PHẨM GIÁ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh