Vật liệu:
- 200g “ham” thuần chay thái sợi nhuyễn cỡ 4 to 5 phân
- 50g đậu phộng rang, giã nhỏ
- Bó sà-lách nhỏ, thái sợi
- 1 củ cà-rốt, thái sợi
- 1 trái dưa leo, thái sợi
- Rau thơm đủ lọai: ngò, húng quế, rau bạc hà, v.v. (tùy thích)
- ½ gói bún khô luộc như huớng dẫn trong gói
- ½ gói bánh tráng gỏi cuốn Việt Nam hay Thái Lan
- 4 muỗng canh đường thuần chay
thuần chay - 1 muỗng cà-phê muối
- 300 ml nước nóng
- 1 muỗng canh giấm trắng hay nước chanh vắt
- 2 muỗng canh nước tương loại nhạt
- 3 muỗng canh nước xốt chua ngọt Thái Lan
Thực hiện:
Cuốn
- Nhúng đều bánh tráng trong nước nóng và để một bên đến khi mềm (khoảng 20 - 30 giây)
- Cho “ham” chay, bún, dưa leo, cà-rốt, sà-lách & rau thơm với số lượng vừa ý .
- Cuốn lại càng chặt tay càng tốt.
- Trước tiên hòa tan đường, muối trong nước nóng, rồi cho phần vật liệu còn lại vào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét