Thứ Tư, 30 tháng 12, 2009

Nguồn http://www.sinhthuc.org

Vật Liệu

  1. 2 bó bún tàu nhỏ
  2. 2 miếng bơ-gơ thuần chay, bằm nhỏ
  3. 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ
  4. 1 muỗng canh gừng, bằm nhuyễn
  5. 1 muỗng canh tương đen cay (black bean w/garlic & hot sauce)
  6. 2 muỗng canh nước tương
  7. 1 muỗng cà-phê đường
  8. 2 chén nước lọc

Cách Làm
  1. Ngâm bún tàu trong nước cho mềm, cho ra rổ để ráo nước, cắt bún ra nhỏ khoảng 4 phân. Trộn 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà-phê đường và 2 chén nước lọc, và để phần nước xốt này qua một bên.
  2. Bắt chảo lên lò và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Xào bơ-gơ thuần chay đã được bằm nhỏ, xào độ 1 phút, cho 1 muỗng canh hành lá đã được thái nhỏ, 1 muỗng canh gừng bằm nhuyễn và 1 muỗng canh tương đen cay vào, xào thêm khoảng 1 phút nữa.
  3. Sau đó cho phần nước xốt đã chuẩn bị và bún tàu vào, để cho sôi. Vặn lửa nhỏ lại và nấu thêm khoảng 2-3 phút hoặc khi thấy nước cạn. Lấy ra để lên dĩa và rắc một chút hành lá cắt nhỏ lên mặt bún tàu cho đẹp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh