Nguồn http://www.tructiepcauthongthuongde.org
Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 30 phút
Thời gian thực hiện: 30 phút
Vật liệu
- 2 con cá thuần chay đông lạnh (màu trắng hoặc loại bọc rong biển màu đậm, có bán tại các hàng thực phẩm chay đông lạnh)
- 1 muỗng canh bơ thuần chay hoặc margarine
- Đậu phộng rang giã nhỏ (để rắc lên cá chay cho thơm, số lượng tùy thích)
- Bánh tráng ngon (có thể dùng hiệu Bông Hồng)
- 1 bó sà-lách, rửa sạch
- 1 bó hẹ, rửa sạch
- 1 bó rau ngò, rửa sạch
- 1 bó rau răm, rửa sạch
- 1 bó rau húng hủi, rửa sạch
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- 4 oz hay 3 tép sả tươi, băm nhuyễn
- 1 hộp (8 oz.) khóm bằm nhuyễn (crushed pineapple)
- 1 chai (8 oz.) tương Cự Đà
- ¾ chén nước dừa lon Coco Rico, khui sẵn trước nửa tiếng
- 2 muỗng canh bơ đậu phộng mịn (creamy peanut butter)
Thực hiện
Mắm nêm chay:
- Ðặt 1 nồi trung bình với dầu ô-liu lên bếp lửa trung bình. Chờ dầu nóng, cho sả vào xào hơi vàng. Cho khóm vào đảo sơ cho sắc lại. Lắc chai tương Cự Đà cho đều rồi cho vào nồi.
- Vặn lửa cao lên cho tương sôi. Sau đó, vặn bớt lửa rồi cho nước dừa Coco Rico vào. Chờ sôi lại lần nữa, vớt bọt. Cho thêm bơ đậu phộng vào. Khuấy đều. Nhắc khỏi bếp cho nguội bớt. Có thể cho thêm ớt tươi thái lát mỏng vào để mắm nêm chay thêm hương vị.
- Vặn lò nóng 400° F trước 10 phút. Cho cá chay vào khay. Phết bơ hoặc margarine (đã chảy lỏng) đều 2 mặt cá chay. Để vào lò nướng từ 10 đến 15 phút. Tắt lửa.
- Bày cá chay trên đĩa, rắc đậu phộng giã nhuyễn lên trên.
- Bánh tráng nhúng 1 mặt với nước thật nóng, đặt lên khay hay đĩa lớn.
Trình bày: * Cá nướng chay cuốn với bánh tráng, sà-lách và rau sống, chấm với mắm nêm chay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét