Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2010

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/


Vật liệu:

  • 2 trái khổ hoa
  • 1 muỗng canh tàu xì
  • 1 lát gừng
Nhân:
  • ⅓ miếng đậu hủ
  • 4 tai nấm mèo
  • Một ít cà-rốt
  • 2 muỗng canh "ham" nhão đỏ thuần chay
Gia vị nêm nhân:
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • ½ muỗng cà-phê đường
  • ¼ muỗng cà-phê bột nêm chay
  • Một chút nước tương Maggi
  • ½ muỗng canh bột bắp
Nước xốt:
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • ½ muỗng cà-phê đường
  • ½ muỗng canh dầu hào chay
  • 1 muỗng cà-phê bột bắp
  • 1 muỗng canh nước

Thực hiện:

  1. "Ham" nhão chay để tan đá. Ðể một bên.
  2. Ngâm nấm mèo trong nước cho mềm và cắt bỏ phần cứng. Thái hạt lựu.
  3. Cà-rốt thái hạt lựu.
  4. Ðậu hủ tán nhuyễn rồi trộn với "ham" nhão chay, nấm mèo, và cà-rốt. Thêm bột nêm vào và trộn đều.
  5. Cắt khổ hoa thành từng khoanh tròn có bề dày khoảng 3 phân. Dùng dao nhọn để nạo bỏ ruột và hột ở giữa khoanh khổ hoa. Dồn hỗn hợp nhân vào từng miếng khổ hoa. Hấp lửa lớn khoảng 10 phút.
  6. Cho ½ muỗng canh vào chảo. Khi dầu nóng, xào gừng và tàu xì trên lửa lớn. Cho phần nước xốt vào và nấu cho sôi lên. Nhắc khỏi bếp và đổ nước xốt lên trên khổ hoa. Mang ra dùng.
* Có thể thay thế khổ hoa với đậu hủ chiên, cà tím, và ớt Ðà Lạt.

* Phần "ham" nhão chay còn lại có thể cất vào ngăn đá trong tủ lạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh