Vật liệu:
- 600g thịt chay làm bằng mì căn chiên (dùng mì căn tươi cũng được)
- 5 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà-phê dầu mè
- 1 ½ muỗng cà-phê bột bắp
- 2 muỗng canh nước
- 50g xốt xá xíu
- 2 muỗng canh đường thuần chay
- 1 muỗng cà-phê muối
- 1 ½ muỗng canh hắc xì dầu
- ¾ muỗng canh nước tương ngon
- ¼ muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc
- Một chút tiêu trắng
- 1-2 muỗng canh đường nước
- 1 chén nước
- Rửa thịt chay làm bằng mì căn chiên và để ráo.
- Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đặt trên bếp lửa trung bình. Cho tất cả gia vị vào và nấu sôi lên.
- Cho thịt chay làm bằng mì căn vào xào cho thấm gia vị. Vặn nhỏ lửa và đậy nắp. Nấu khoảng 12-15 phút. Trong lúc nấu nhớ đảo mì căn thường xuyên.
- Sau cùng cho dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, và nước bột vào. Tiếp tục xào khoảng 30 giây nữa. Mang ra dùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét