Thứ Ba, 26 tháng 1, 2010

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/

Vật liệu:

  • 600g thịt chay làm bằng mì căn chiên (dùng mì căn tươi cũng được)
  • 5 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • 1 ½ muỗng cà-phê bột bắp
  • 2 muỗng canh nước
Gia vị:
  • 50g xốt xá xíu
  • 2 muỗng canh đường thuần chay
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 1 ½ muỗng canh hắc xì dầu
  • ¾ muỗng canh nước tương ngon
  • ¼ muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc
  • Một chút tiêu trắng
  • 1-2 muỗng canh đường nước
  • 1 chén nước
Thực hiện:
  1. Rửa thịt chay làm bằng mì căn chiên và để ráo.
  2. Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đặt trên bếp lửa trung bình. Cho tất cả gia vị vào và nấu sôi lên.
  3. Cho thịt chay làm bằng mì căn vào xào cho thấm gia vị. Vặn nhỏ lửa và đậy nắp. Nấu khoảng 12-15 phút. Trong lúc nấu nhớ đảo mì căn thường xuyên.
  4. Sau cùng cho dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, và nước bột vào. Tiếp tục xào khoảng 30 giây nữa. Mang ra dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh