Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 20 phút
Thời gian thực hiện: 20 phút
Vật liệu
Nhân:
- 1 miếng đậu hủ cứng (khoảng 300g hay 10 oz.), thái mỏng
- 2 muỗng canh dầu canola
- 1 tép boa-rô hay hành lá, băm nhuyễn
- 1 củ sắn lớn (khoảng 2 cân Anh), thái sợi
- 2 củ cà-rốt (khoảng 1 cân Anh), thái sợi
- 8 tai nấm đông cô tươi (nếu khô thì ngâm nước cho mềm), thái sợi
- 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
- ¼ muỗng cà-phê muối
- ½ muỗng cà-phê tiêu
- 1 gói tôm thẻ thuần chay, thái lát mỏng
Tương chấm:
- 1 muỗng cà-phê dầu canola
- 1 tép hành lá, thái nhuyễn
- 1 nhánh gừng khoảng 5 phân (2 inch), băm nhuyễn
- ½ chén tương ngọt
- 1 chén nước lọc
- 3 muỗng cà-phê bơ đậu phộng
- ½ chén đậu phộng rang băm nhỏ
- Một ít tương ớt, nếu thích ăn cay
- Bánh tráng mỏng
- Rau quế và sà-lách, rửa sạch và để ráo nước
Thực hiện
Phần nhân
- Cho dầu canola vào chảo, chiên đậu hủ cho vàng, để nguội, thái sợi.
- Xào tôm chay với một chút bột nêm nấm.
- Cùng một chảo đó, cho boa-rô hay hành lá vào phi vàng.
- Cho nấm đông cô vào xào cho ráo nước, sau đó cho củ sắn, cà-rốt và đậu hủ vào xào. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Khi củ sắn và cà-rốt vừa chín mềm thì tắt lửa và để nguội.
- Cho dầu canola vào một nồi nhỏ, cho gừng và boa-rô băm nhỏ vào phi cho vàng.
- Cho tương, bơ đậu phộng và nước lạnh vào đun sôi. Khi thấy tương hơi vừa đặc là được (nếu tương đặc quá thì có thể cho một chút nước vào).
Trình bày * Dùng bánh tráng nhúng nước nóng, cuốn nhân, rau và chấm tương.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét