Thứ Ba, 26 tháng 1, 2010



Nguồn http://www.tructiepcauthongthuongde.org

Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 1 tiếng

Vật liệu
  • 1 bông cải trung bình, khoảng ½ kg(hoặc 1 cân Anh)
  • 1 ¾ chén bột mì tự nổi
  • 1 chén nước dùng chay + 1 chén nước (hoặc 2 chén nước + 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm)
  • 2 giọt màu vàng
  • ½ muỗng cà-phê đường cát trắng thuần chay
  • Một chút tiêu
  • Một chút muối
  • Dầu canola (hoặc có thể dùng dầu ô-liu)
  • Sà-lách, cà chua, dưa leo (để trang hoàng)
  • Nước xốt chua ngọt (có bán ở tiệm thực phẩm)



Thực hiện
  1. Bông cải tách ra thành từng bông nhỏ, rửa với nước muối để ráo.
  2. Hòa bột mì với nước + đường + muối + tiêu + bột nêm nấm, màu vàng. Để nửa tiếng cho bột nở.
  3. Bắc chảo dầu lên bếp. Khi chảo dầu nóng gắp từng nhánh bông cải nhúng vào bột, thả vào dầu chiên vàng.

Trình bày: * Để chén xốt chua ngọt vào giữa đĩa, sau đó đặt bông cải chiên chung quanh.
* Cắt cà chua, dưa leo hay các loại sà-lách trang trí chung quanh đĩa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh