Thứ Ba, 26 tháng 1, 2010



Nguồn http://www.tructiepcauthongthuongde.org

Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 40 phút
Vật liệu
  • 3 trái khổ hoa lớn, cắt làm 2
  • 2 chén nước súp chay
  • 2 chén nước lọc
  • ⅛ muỗng cà-phê muối
  • Vài cọng hành lá dài, rửa sạch
  • Vài cọng ngò, rửa sạch
Nhân đậu hủ:
  • 1 miếng (1 cân Anh hay ½ kg) đậu hủ trắng
  • 2 muỗng canh nấm mèo (mộc nhĩ) thái sợi, ngâm mềm
  • 1 lọn (khoảng 30g hay 1 oz.) bún tàu nhỏ, ngâm mềm và cắt ngắn khoảng 2 phân
Gia vị ướp đậu hủ:
  • ⅓ muỗng canh bột nêm nấm
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng canh đường cát trắng thuần chay
  • ⅛ muỗng cà-phê tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu



Thực hiện

Nhân đậu hủ:

  1. Đậu hủ rửa sạch trong nước sôi, để ráo.
  2. Cắt miếng nhỏ rồi cho vào túi vải, vắt ráo nước.
  3. Cho đậu hủ và tất cả các vật liệu cho gia vị ướp đậu hủ vào máy xay nhuyễn.
  4. Sau đó để vào tô, trộn thêm nấm mèo và bún tàu.
Nấu canh:
  1. Dùng dao rạch một đường ở giữa trái khổ hoa, rồi dùng muỗng nạo bỏ ruột và hột. Cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo.
  2. Sau đó luộc sơ khổ hoa trong nước sôi khoảng 2 phút. (Nếu thích ăn đắng thì không cần luộc trước.)
  3. Dồn nhân đậu hủ vào khổ hoa, dùng hành lá cột trái khổ hoa lại.
  4. Đặt nồi lên bếp, cho nước lọc, nước súp chay, và muối vào. Cho khổ hoa vào hầm cho đến khi khổ hoa mềm thì tắt bếp lửa.

Trình bày * Múc canh khổ hoa vào tô, để vài nhánh hành lá thái sợi hay ngò lên trên, dọn ăn với cơm nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh