Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Vật liệu:
- 500g mì căn chiên
- 500g thịt chay làm bằng mì căn chiên (cũng có thể dùng mì căn tươi)
- 8-10 muỗng canh dầu ăn
- 8-10 lát gừng
- ½ muỗng canh dầu mè
- 200g xốt dầu hào chay
- ½ muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc
- 1 muỗng canh nước tương ngon
- 1 muỗng canh đường thuần chay
- 1-2 muỗng cà-phê muối
- 2 muỗng canh hắc xì dầu
- Tiêu trắng (để nếm)
- 2 chén nước
- Mì căn rửa sạch và để ráo nước.
- Cho 8 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đặt lên bếp lửa trung bình. Xào gừng cho vàng đều.
- Cho tất cả gia vị nước xốt vào và đậy nắp lại, nấu cho sôi lên.
- Cho mì căn vào xào cho thấm gia vị. Vặn nhỏ lửa, đậy nắp lại và nấu tiếp khoảng 12-15 phút. Trong lúc nấu thỉnh thoảng nhớ đảo mì căn cho đều.
- Cuối cùng cho dầu mè và 2 muỗng canh dầu ăn vào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét