Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2010

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/

Vật liệu:

  • Gỏi trái cây (xem bài 1)
  • Các loại thịt thuần chay (xem bài 2)
  • Gỏi đậu hủ quả bơ (xem bài 3)
Thực hiện:
  1. Trải gỏi trái cây thật đều lên dĩa.
  2. Để các loại thịt thuần chay lên trên lớp gỏi trái cây cho thật đẹp và nước xốt cà chua, mù-tạc, nước xốt để nướng hay nước xốt dùng trộn bắp cải.
  3. Cho vào lớp gỏi đậu hủ với trái bơ thật đều trên lớp gỏi trái cây.

1. Gỏi Trái Cây
Vật liệu:
  • Dùng bất cứ các loại rau cải và trái cây nào mình thích.
Gia vị

  • 2 muỗng cà-phê đường thuần chay
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm chay thiên nhiên
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê dầu ô-liu hay dầu thực vật
  • 3 muỗng cà-phê nước cam hay nước chanh
Thực hiện:
  1. Trộn gia vị để làm nước xốt trộn gỏi.
  2. Rửa sạch tất cả các rau cải và trái cây.
  3. Thái tất cả trái cây và rau cải nhỏ vừa ăn.
  4. Cho nước xốt vào và trộn thật đều.
  5. Trải đều tất cả lên dĩa.

2. Các Loại Thịt Thuần Chay
Vật liệu:
  • “Ham” thuần chay (có bán tại các cửa hàng thực phẩm Á Đông)
  • Vịt quay thuần chay (có bán tại cửa hàng thực phẩm Á Đông)
Thực hiện:
  1. Chiên vịt quay thuần chay trong dầu cho đến khi 4 mặt đều vàng và giòn.
  2. "Ham" thuần chay và vịt thuần chay quay thái lát. Trình bày lên trên lớp gỏi trái cây cho đẹp.
  3. Chế nước xốt cà chua, mù-tạc, nước xốt nướng chay hay nước xốt trộn gỏi vào.

3. Gỏi Đậu Hủ Quả Bơ
Vật liệu:
  • 1 miếng đậu hủ
  • 1 quả bơ
Gia vị :
  • 3 muỗng cà-phê dầu hào chay
  • 2 muỗng cà-phê dầu mè
  • 3 muỗng cà-phê dầu ô-liu, loại màu nhạt
Thực hiện:
  1. Tán nhuyễn đậu hủ. Gọt bỏ vỏ quả bơ, rồi thái nhỏ.
  2. Trộn các gia vị. Cho đậu hủ và quả bơ vào trộn đều.
  3. Cho lên trên gỏi trái cây, trình bày thật đẹp.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG THÔNG MINH.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh