Thứ Bảy, 6 tháng 3, 2010



Vật liệu:

  • 400 gram bánh gạo
  • 1/5 củ cải trắng
  • 5 tai nấm đông cô
  • Tảo bẹ khô
  • 1 lít nước
  • 40 gram chân nấm ướp gia vị
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 2-3 miếng rong biển
  • 1 muỗng canh bột
  • 1 hạt cây dành dành
  • Hạt thông
Thực hiện:
  1. Gạo ngâm trong nước qua đêm. Mang đến nhà máy xay để nghiền gạo thành bột.
  2. Kế, trộn đều với nước và một chút muối. Cho bột gạo này vào máy hấp. Sau khi hấp chín, máy tạo thành bánh gạo tròn dài.
  3. Khi làm xong, cắt ngắn để có thể cho vào rổ cất. Cắt bánh gạo thành miếng nhỏ hình quả bí.
  4. Cho củ cải trắng vào nồi nước. Cho nấm đông cô vào. Cho tảo bẹ khô vào. Nấu sôi lên.
  5. Nướng rong biển trên chảo nóng, và cắt thành miếng nhỏ.
  6. Trộn bột với nước hạt cây dành dành thật đều.
  7. Bây giờ thả bột vàng này vào chảo. Trải đều.
  8. Khi bột chín, cuộn lên và thái lát mỏng.
  9. Kế, xé chân nấm ướp gia vị thành miếng dài mỏng.
  10. Trong khi đó, cho bánh gạo vào súp rau cải đang sôi.
  11. Cho chân nấm ướp gia vị vào. Kế cho nước tương vào. Rồi một chút muối. Khuấy đều.
  12. Chúng ta sẽ có súp bánh gạo sẵn dùng ngay.
  13. Khi súp bánh gạo chín, cho rong biển cắt nhỏ và bột hạt dành dành chiên vàng bên trên để trình bày.
  14. Cũng cho vào chút hạt thông.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG BỀN VỮNG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh