Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 20 phút, cộng 2 ½ giờ ngâm
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
- 750ml nước
- 2 lát gừng (tùy thích)
Thực hiện
- Vo gạo và để ráo. Cho gạo vào trong một túi ny-lông hoặc hộp và để đông đá khoảng 2 – 2 ½ giờ trong tủ ngăn đá.
- Lấy ra khỏi tủ đông đá và cho 250ml nước vào, để yên trong 5 phút.
- Cho gạo cùng với nước và gừng vào một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Om thêm khoảng 15 phút hoặc cho đến khi cháo mềm. Nếu quá đặc, chỉ cần cho thêm một ít nước.
- Múc cháo vào từng tô và dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét