Thứ Sáu, 5 tháng 3, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 30 phút, cộng 30 phút ngâm

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
  • 15 bạch quả (ginkgo nuts), cắt làm hai
  • 60 gram khoai môn, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 20 gram tàu hủ ky, rửa sạch và thái sợi
  • 1,2 lít nước
  • 1 lát gừng mỏng (tùy thích)
  • Muối, để nêm
  • Nước tương nhạt, để nêm
  • Dầu mè, để nêm
  • Tiêu, để nêm
  • Một nắm tay ngò tươi, để trang hoàng

Thực hiện

  1. Cho gạo, khoai môn, bạch quả, tàu hủ ky, gừng, và nước vào trong một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Để yên khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn, nếu thích.
  2. Nấu cháo sôi lên 15 phút. Vặn tắt lửa, đậy nắp và để yên khoảng 30 phút hoặc lâu hơn.
  3. Nấu sôi cháo trở lại trong vài phút trước khi dùng.
  4. Để làm đặc cháo, hòa tan 1-2 muỗng canh bột nếp với 4 muỗng canh nước và trộn vào cháo, nếu thích.
  5. Nêm với muối, nước tương nhạt, dầu mè và tiêu.
  6. Múc cháo vào từng tô, trình bày với ngò và dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh