Thứ Bảy, 6 tháng 3, 2010



Vật liệu:

  • 1 miếng đậu hủ
  • 100 gram nấm đông cô
  • 10 gram ớt chuông xanh và đỏ, thái sợi
  • Kỷ tử
  • 2 gram gừng thái nhuyễn mỏng
Gia vị ướp:
  • 200 gram nước
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê đường
Xốt gia vị:
  • 3 chén nước
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 2 muỗng cà-phê nước tương
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm thuần chay
  • 1 muỗng canh bột
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
Thực hiện:
  1. Đun nóng dầu cho đến khi rất nóng. Kế, cho đậu hủ vào chiên vàng hai mặt.
  2. Cho đậu hủ chiên vào 200 gram nước, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê đường, và để ướp khoảng 10 phút.
  3. Thái lát đậu hủ đã ướp thành miếng dày 2 phân.
  4. Cắt nấm đông cô làm hai, rồi cũng thái lát.
  5. Xếp nấm và đậu hủ lên đĩa: 1 lát đậu hủ, theo sau 1 miếng nấm, thay đổi, như vầy.
  6. Cho vào 1 miếng nấm ở giữa 2 miếng đậu hủ. Để các thứ vào nồi hấp để hấp khoảng 20 phút.
  7. Vặn bếp lửa lên để làm xốt gia vị. Trong nồi, cho vào 3 chén nước, ½ muỗng cà-phê muối, 2 muỗng cà-phê nước tương, 1 muỗng cà-phê đường để thêm vào vị ngọt, 1 muỗng cà-phê bột nêm thuần chay, và cho vào 1 muỗng canh bột. Đừng cho bột vào một lần, hãy cho vào từ từ.
  8. Hạ lửa thấp lại. Bây giờ xốt gia vị sẵn sàng.
  9. Thêm 1 muỗng cà-phê dầu mè. Sau 20 phút, đậu hủ hấp đã chín.
  10. Hãy cho chút gừng thái sợi và ớt lên trên mặt, sau đó cho xốt gia vị vào.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG HÒA BÌNH

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh