Chủ Nhật, 14 tháng 3, 2010

Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/




Vật liệu:

Trứng Thuần Chay

  • 2 bánh nướng xốp Anh quốc
  • 2 chén rau dền non
  • 1 (hộp nhỏ) đậu hủ mềm
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 2 miếng ba rọi thuần chay Gia Nã Đại
  • Một chút muối gia vị
Xốt Hòa Lan Thuần Chay
  • ¾ chén sữa đậu nành không ngọt
  • 2 muỗng canh bơ thuần chay
  • 1 muỗng canh đầy bột bắp
  • Một chút nghệ
  • Một chút ớt đỏ
  • Một chút muối gia vị
  • 1 trái chanh nhỏ, vắt lấy nước
  • Một chút lá thì là
Trình bày
  • Một chút bạc hà
  • Dâu tây
  • Dâu đen
  • Dâu mâm xôi
  • Dâu xanh
Rượu Chay Mimosa
  • 1 chén nước cam
  • 1 chén nước lê hay nước táo sủi tăm
Thực hiện:
Trứng Thuần Chay

  1. Xào rau dền với 1 muỗng cà-phê dầu ô-liu trên lửa trung bình.
  2. Thêm vào ⅓ chén nước và 1 muỗng canh giấm không đầy lắm.
  3. Đảo nhanh và đậy nắp để rau chín. Vặn tắt lửa và để ở đó.
  4. Nêm với một chút muối gia vị. Sang tất cả rau dền vào một cái tô. Đậy nắp để giữ ấm.
  5. Giữ nước xốt lại để nấu đậu hủ.
  6. Cắt đậu hủ làm hai thật nhẹ nhàng (cắt theo chiều ngang vì không thể làm với đậu hủ mềm cách nào khác, bằng không sẽ bị vỡ).
  7. Cho 1 muỗng cà-phê dầu ô-liu vào chảo. Khuấy đều.
  8. Cho đậu hủ vào chảo.
  9. Vặn lửa lên.
  10. Rắc muối gia vị đầy hai mặt đậu hủ. Chiên một mặt đậu hủ một lát. Đậy nắp lại để giúp chín nhanh hơn.
  11. Trở mặt đậu hủ thật cẩn thận. Rắc muối đậu hủ mặt kia. Đậy nắp lần nữa, và tắt lửa.
  12. Bánh xốp Anh quốc có thể cắt bằng dao, nhưng dễ hơn nhiều nếu dùng nĩa và xoay vòng chung quanh, vì bánh thường đã được cắt.
  13. Cho vào lò nướng, có thể nướng hơi vàng hoặc thật vàng tùy theo khẩu vị, nhưng cần nướng để được ấm vì đây là món ăn ấm.
  14. Đun nóng khoảng 1 muỗng cà-phê dầu ăn trong chảo. Cho ba rọi chay vào.
  15. Vặn lửa lên cao. Trở mặt. Chiên một lát. Rồi đặt lên trên mặt bánh xốp Anh quốc.
  16. Cho đậu hủ lên trên. Rồi cho một chút rau dền xào lên trên.
Xốt Hòa Lan Thuần Chay
  1. Cho 2 muỗng canh bơ thuần chay vào một cái chảo bình thường.
  2. Khi bơ đã tan chảy, cho ¾ chén sữa đậu nành không ngọt vào. Đừng mua sữa đậu nành “đơn giản,” vì loại này vẫn có đường, cần phải ghi “không ngọt.”
  3. Khuấy từ từ. Cần hấp, không cần nấu sôi lên.
  4. Nêm một chút muối gia vị, một chút ớt bột, một chút nghệ.
  5. Khuấy đều để làm đặc xốt. Vặn lửa thấp xuống. Cho vào nước vắt của khoảng 1 trái chanh. Tiếp tục khuấy.
  6. Dùng tô khác cho vào ¼ chén sữa đậu nành không ngọt và một nĩa đầy bột bắp. Khuấy để không bị đóng cục.
  7. Cho hỗn hợp bột bắp vào chảo.
  8. Vặn lửa lên lại.
  9. Khuấy thật nhanh để không bị cháy và không quá đặc.
  10. Hạ thấp lửa.
  11. Cho chút thì là vào.
  12. Múc lên để bao phủ hoàn toàn trên mặt món Trứng Thuần Chay.
Rượu Chay Mimosa
  1. Rót khoảng ½ chén nước cam tươi vào ly.
  2. Cho nước lê sủi bọt hoặc nước táo sủi bọt vào (có thể dùng bất cứ nước trái cây sủi bọt).
  3. Thả trái việt quốc vào, chỉ để làm đẹp hơn.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG SÁNG SUỐT

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh