Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/
Kem bơ
ĂN CHAY: LỐI SỐNG TỪ BI
Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
Vật liệu:
- Bơ đậu nành, để phết khuôn
- 1 chén sữa đậu nành + 1 muỗng cà-phê giấm (để làm sữa bơ)
- 1¾ chén bột mì đa năng, cộng thêm để phết khuôn
- 2 chén đường thuần chay
- ¾ chén bột cacao
- 2 muỗng cà-phê bột nổi soda
- 1 muỗng cà-phê bột nổi
- 1 muỗng cà-phê muối kosher
- ½ chén dầu thực vật
- Bột thay trứng tương đương với 3 quả trứng
- 1 muỗng cà-phê tinh dầu vani nguyên chất
- 1 chén cà-phê nóng mới pha (có thể không phin)
- 1 chén bơ đậu nành, để lạnh
- 2 chén đường bột thuần chay rây kỹ
Kem bơ
- Cho bơ vào máy đánh bánh, dễ hơn đánh bằng tay rất nhiều. Đánh bơ ở tốc độ cao khoảng 3 phút. Bơ cần ngon và xốp, vì điều đó mang lại vị béo và mịn của kem.
- Ngưng máy. Vét tô. Rồi bật tốc độ cao trở lại. Bơ thuần chay bắt đầu thật đổi màu và gần như bắt đầu có màu trắng khi sẵn sàng cho việc này.
- Vặn tốc độ thật chậm. Cho đường bột vào. Dần dần đánh nhanh hơn, chưa đến một phút. Cần vét đường bột chung quanh để chắc chắn có tất cả đường bột trong đó.
- Sau đó bật cao lên trở lại thêm khoảng 10 giây.
- Cho 1 muỗng cà-phê giấm vào ly sữa đậu nành. Để yên vài phút.
- Bột mì rây kỹ vào trong tô đánh bánh. Sô-cô-la rây kỹ vào trong tô đánh bánh. Cho muối, bột nổi soda, bột nổi, và đường vào tô. Trộn các thứ thật đều.
- Cho dầu canola vào chén đong. Cho bột thế trứng Ener-G Egg Replacer tương đương với 3 quả trứng, 1 ½ muỗng cà-phê vani hữu cơ, và sữa bơ thuần chay vào chén. Khuấy nhanh.
- Mở máy đánh bánh lên. Cho các vật liệu ướt vào từ từ với tốc độ chậm. Như vậy sô-cô-la không văng khắp nơi.
- Sau khi đánh bánh đều tất cả vật liệu ướt với vật liệu khô, thì sẽ cho cà-phê nóng mới pha vào. Cà-phê cần phải tươi và nóng.
- Vét chung quanh một chút. Một hỗn hợp rất loãng. Nhưng công thức bánh này, cà-phê chỉ làm bánh thật ẩm. Bánh thật ẩm và thật ngon.
- Ngưng máy đánh bánh. Cho bột vào khoảng phân nửa khuôn silicon hình trái tim nhỏ.
- Nướng khoảng 10 phút ở 350 độ F (180 độ C). Kiểm bánh liên tục khi nướng bánh, vì bánh rất nhỏ, để lỡ bị cháy.
- Khi chín, lấy bánh ra.
- Cho kem bơ vào túi nặn kem. Nặn kem bơ lên bánh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét