Thứ Ba, 16 tháng 3, 2010


Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/

Vật liệu:

  • Khoai sọ, gọt bỏ vỏ và rửa
  • 4 trái cà chua, cắt nhỏ
  • Đậu hủ chiên, cắt lát
  • ½ củ hành
  • Cà-rốt, thái lát
  • Đậu que
  • Đậu garbanzo
  • Gừng, nghiền nhỏ
  • Ớt Scotch, nghiền nhỏ
  • Viên gia vị chay
  • Muối
  • Dầu dừa đỏ
  • Nước

Thực hiện:

Nấu rau cải:

  1. Cho các loại rau cải vào nồi.
  2. Cho vào một chút nước, không nhiều.
  3. Cho một chút muối vào rau cải.
  4. Hấp khoảng 5 phút, như vậy rau cải vẫn giữ được một độ tươi nhất định.
  5. Khi nước trong nồi hoàn toàn cạn và rau cải chín theo ý thích, cho đậu hủ cắt lát vào.
  6. Trộn các thứ với nhau.
  7. Tắt lửa và đậy nắp lại.
Nấu cháo khoai:
  1. Cho khoai sọ và cùng số lượng nước vào nồi. Thêm gần 1 muỗng cà-phê muối.
  2. Vặn lửa lên và đậy nắp lại.
  3. Cho cà chua đã cắt vào nồi khoai sọ, để các thứ nấu sôi với nhau. Khuấy một chút để phân tán cà chua trong nồi. Đậy nồi khoai lại.
  4. Cho gừng và ớt Scotch nghiền vào khoai sọ, tiếp tục nấu sôi với nhau.
  5. Nấu trong khoảng 15-20 phút.
  6. Cho thêm một chút nước.
  7. Khuấy đều để cháo khoai không bị dính vào đáy nồi và cũng để các thứ được trộn đúng mức.
  8. Xem thử nếu khoai chín, cho viên gia vị chay, củ hành, và dầu dừa đỏ vào.
  9. Khuấy đều.
  10. Nếm thử nếu vừa ăn thì tắt lửa.
  11. Múc cháo ra tô.
  12. Cho rau cải và đậu hủ xào vào cháo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh