Thứ Sáu, 5 tháng 3, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 30 phút, cộng 30 phút ngâm

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
  • 50 gram hạt kê, rửa sạch và để ráo
  • 1,2 lít nước
  • Muối và tiêu, để nêm
  • Dầu mè (tùy thích), để nêm
  • Một nắm tay ngò tươi, để trang hoàng

Thực hiện

  1. Cho gạo, hạt kê và nước vào trong một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Để yên khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn, nếu thích.
  2. Nấu cháo sôi lên 15 phút. Vặn tắt lửa, đậy nắp và để yên khoảng 30 phút hoặc lâu hơn.
  3. Nấu sôi cháo trở lại khoảng 10 phút trước khi dùng. Nêm với muối, tiêu và dầu mè.
  4. Múc cháo vào từng tô, trình bày với ngò và dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh