Thứ Sáu, 5 tháng 3, 2010



Vật liệu:
  • 10 lá hoành thánh
  • Một ít bắp hột
  • Một ít khóm
  • Một ít khoai lang
  • Hạt điều
  • Cà-rốt
  • Nấm đông cô
  • 1 trái táo nhỏ
  • 10 lá sà-lách
  • Xốt mayonnaise thuần chay
  • Muối
  • Bột nêm chay
  • Chất đạm chay sợi dài
Thực hiện:
  1. Nấm ngâm trong nước sẵn trước, nhưng không quá lâu nếu không sẽ mất mùi thơm.
  2. Khoai lang và cà-rốt gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ, ngâm nước sơ để không bị đen. Rồi hấp chín.
  3. Khóm gọt vỏ và cắt thành miếng. Tương tự với táo.
  4. Cho một chút dầu ăn vào chảo. Cho nấm vào. Cho vào chút gia vị, một chút muối, một chút bột tiêu trắng. Đảo đều.
  5. Cho khoai lang, cà-rốt, khóm, táo, và bắp hột vào.
  6. Hoành thánh cắt thành hình tròn. Như vậy sẽ đẹp hơn khi làm xong.
  7. Chờ đến khi dầu nóng, cho lá hoành thánh vào chiên giòn. (Có nhiều cách để kiểm nhiệt độ của dầu ăn. Thí dụ, thả một miếng nhỏ lá hoành thánh nào. Nếu có bong bóng là dầu ăn đủ nóng. Thay vì dùng lá hoành thánh, cũng có thể nhúng đôi đũa vào. Sẽ giống vậy.)
  8. Dùng muỗng súp ấn nhẹ xuống lá hoành thánh trong chảo dầu để tạo một hình hố trũng. Chiên nhanh đến khi hơi vàng. Vớt ra để được ráo dầu.
  9. Xếp lá hoành thánh từng miếng một. Kế, để sà-lách lên. Thêm rau cải xanh xào vào. Rồi cho hạt điều vào. Cũng nên cho một ít xốt mayonnaise thuần chay vào.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG SÁNG SUỐT

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh