Thứ Hai, 1 tháng 3, 2010




Vật liệu:
  • 500 ml nước
  • Gia vị oregano
  • Ngò
  • 2 muỗng canh súp hành
  • Bột nêm chay
  • 300g bột mì lứt
  • Chất đạm chay
  • 2 củ (150g) khoai tây lớn (nấu chín tán nhuyễn)
  • 500 ml dầu ăn
  • 300g bột năng
  • 1 muỗng canh hạt lanh + 1 chén nước
  • 3 trái bắp
Thực hiện:
  1. Nấu nước cho sôi. Cho gia vị oregano, bột nêm chay, ngò, và súp hành vào.
  2. Khi gia vị hòa tan trong nước, cho bột mì lứt vào từng chút một, khuấy đều đến khi bột mì lứt kết hợp với gia vị. Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp bột nhão sệt lại, không còn dính nồi.
  3. Cách nấu chất đạm chay: Rưới nước sôi lên trên chất đạm chay khô. Để nguội, nhồi và vắt ráo nước.
  4. Cho chất đạm chay vào nồi đã có sẵn gia vị trong dầu nóng để nấu.
  5. Khi chất đạm chay chín, vớt ra và xay trong máy xay thực phẩm.
  6. Trộn đều chất đạm chay với bột nhão đã nêm gia vị, và khoai tây nấu chín đã tán nhuyễn. Để hỗn hợp bột nhão sang một bên.
  7. Nấu hạt lanh với nước sôi để làm hồ hạt lanh.
  8. Thấm hồ hạt lanh vào lòng bàn tay. Đặt bột lên trên lòng bàn tay. Làm thành một vết lõm nhỏ ở chính giữa bột nhão, và phết hồ hạt lanh lên bột nhão trước khi cho nhân vào.
  9. Cho bắp (hoặc nhân chay nào tùy thích) vào giữa, rồi gấp bột chung quanh bắp và dán kín. Tạo bánh croquette thành hình dạng tùy thích.
  10. Lấy viên bánh nhúng vào hồ hạt lanh giúp cho bánh croquette không bị rời ra khi chiên.
  11. Lăn bánh trong bột năng và chiên trong chảo dầu nóng.
  12. Vớt bánh croquette ra và trình bày trên đĩa với sà-lách cho đẹp mắt.

* Bạn có thể làm Bánh Croquette Ba Tây với số lượng lớn, để đông đá, rồi chiên lên trước khi dùng.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG SÁNG SUỐT

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh