Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 8 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 50 gram-75 gram lá quế (ngắt bỏ cành trước khi cân)
- 50 gram lá rau bạc hà (ngắt bỏ cành trước khi cân)
- 1 nhánh (25 gram) ngò, với rễ
- 2 lát gừng
- 500ml nước
- Muối, để nêm
- ½ muỗng cà-phê bột trà xanh, hoặc với số lượng tùy thích
- 1-1½ muỗng cà-phê mè rang, đâm nhuyễn
- 1-1½ muỗng cà-phê bột đậu phộng (tùy thích)
Thực hiện
- Cho lá rau quế, lá rau bạc hà, ngò, gừng và nước vào nồi. Nấu sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 3-5 phút. Dùng muỗng vớt bỏ tất cả vật liệu.
- Nêm với muối cho vừa ăn. Cho bột trà xanh, mè, bột đậu phộng vào, khuấy đều.
- Múc súp vào từng chén, rắc mè và dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét