Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 200 gram gạo, nấu chín
- 200 gram rau cải thập cẩm đông lạnh
- 100 gram khóm, thái hạt lựu
- 1 “ham” thuần chay (tùy thích), thái hạt lựu
- ¼ muỗng cà-phê bột nghệ
- ¾ muỗng cà-phê bột cà-ri
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- 1 lát gừng mỏng, thái nhuyễn
- 1 muỗng canh nước tương nhạt
- Muối, để nêm
- Đường (tùy thích), để nêm
- ½ trái ớt đỏ tươi (tùy thích), thái lát nhuyễn hoặc thái sợi
- 1 muỗng canh hạt điều rang (tùy thích)
Thực hiện
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng và “ham” thuần chay chiên đến khi tỏa mùi thơm.
- Cho cơm, rau cải thập cẩm và khóm. Cho bột nghệ và bột cà-ri. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều và bao bọc đều. Rắc một ít nước nếu quá khô. Nêm với nước tương nhạt, muối và đường cho vừa ăn.
- Trình bày với ớt và hạt điều và dùng ngay.
Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét