Thứ Năm, 20 tháng 5, 2010


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 3 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 200 gram gạo, nấu chín
  • 100 gram-150 gram rau cải thập cẩm đông lạnh
  • 5 nấm rơm (tùy thích), cắt làm hai
  • 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ sả ngoài và để lại phần trắng mềm ở giữa, cắt ra 5 phân, đập dập
  • 2-4 lá chanh
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 lát gừng mỏng, thái nhuyễn
  • 1½ muỗng canh xốt gia vị nấu canh Thái chay
  • ½ trái ớt đỏ tươi (tùy thích), thái sợi nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt, hoặc để nêm
  • Một nắm tay ngò tươi (tùy thích), để trang hoàng

Thực hiện

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng và sả vào, xào đến khi tỏa mùi thơm. Cho gia vị nấu canh chua chay kiểu Thái vào, xào khoảng ít hơn ½ phút.
  2. Thêm lá chanh, cơm, rau cải thập cẩm và nêm với nước tương nhạt.
  3. Rắc một ít nước nếu quá khô. Chiên khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều.
  4. Trộn với ớt, trình bày với lá ngò và dùng nóng.

Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh