Thứ Hai, 24 tháng 5, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 25 phút

Vật liệu (làm được 12 bánh)

  • 12 lát bánh mì

Nhân Khoai Tây Cà-ri

  • 350 gram khoai tây, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 50 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 25 gram củ hành (tùy thích), gọt vỏ và thái hạt lựu nhuyễn
  • 50 gram nấm, thái nhuyễn
  • 1 nhánh lá cà-ri
  • 1-2 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1-1½ muỗng canh bột cà-ri, hoặc với số lượng tùy thích
  • ½-1 muỗng cà-phê bột ớt, hoặc với số lượng tùy thích
  • 250ml nước
  • Muối và đường để nêm
  • 2-3 muỗng canh nước cốt dừa (tùy thích)

Thực hiện:

  1. Trộn bột cà-ri và bột ớt với một chút nước để tạo thành tương cà-ri.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo thường, cho lá cà-ri vào, xào khoảng ½ phút. Trộn tương cà-ri vào, xào cho đến khi đặc và thơm.
  3. Trộn khoai tây, cà-rốt, củ hành, nấm vào, xào khoảng 1 phút.
  4. Thêm nước, nước cốt dừa và nấu nhỏ lửa trong 15-20 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín mềm. Để thay đổi, cho khoai tây, cà-rốt, củ hành, nấm, nước, nước cốt dừa và nấu nhỏ lửa trong 15-20 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín mềm. Thỉnh thoảng khuấy đều.
  5. Nêm với muối và đường cho vừa ăn. Xào và nấu đến khi xốt cạn. Để một bên.
  6. Cho cà-ri khoai tây lên trên bánh mì kếp và nướng vàng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh