Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu:
Chả suông:
- 250 gram đậu hủ tươi
- 5 muỗng bột gluten
- Muối tiêu
- Bột ớt paprika đỏ không cay
- Bột nêm rau cải
Nước súp:
- 10 trái cà chua loại nhỏ
- Nấm, cắt lát
- Cà-rốt, cắt sợi
- Ớt Đà Lạt, cắt sợi
- Một nắm tay đậu que
- Mướp, cắt lát
- ¼ bông cải, tỉa nhỏ
- Vài nhánh cần tây, cắt lát
- 10 viên đậu hủ chiên
- Bột nêm rau cải
- Bột ớt paprika hoặc hột điều
Thực hiện:
Chả suông:
- Cho đậu hủ và các vật liệu làm chả suông vào máy xay nhuyễn, cho vào túi đánh bông. Chờ chảo dầu nóng thì vo đậu hủ thành miếng dài khoảng 5 phân, dùng dao cắt ngang chiên vàng.
Nước súp:
- Cho vài muỗng dầu ăn vào chảo, chờ vừa nóng thì cho bột ớt paprika vào cho ra màu đỏ.
- Cho cà chua vào, xào sơ. Cho nấm, cà-rốt cắt sợi, ớt Đà Lạt cắt sợi, mướp, bông cải, rau cần, đậu que, đậu hủ chiên vào nấu vừa chín thì cho chả suông vào. Thêm bột nêm vào, nêm lại cho vừa ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét