Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2010



Nguồn: Sưu tầm

Vật liệu:

  • Đậu hủ
  • Khóm tươi
  • Tỏi băm
  • Muối tiêu
  • Cà chua tươi
  • 2 muỗng canh xốt cà chua
  • Bột bắp
  • Hành lá

Cách làm:

  1. Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ.
  2. Khóm gọt vỏ cắt lát mỏng.
  3. Cà chua luộc trong nước nóng, bóc vỏ, cắt múi.
  4. Tỏi đập giập, băm nhỏ.
  5. Đậu hủ rắc chút muối rồi áo đều với bột bắp.
  6. Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho đậu hủ vào chiên. Khi đậu hủ chín vàng thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu
  7. Lấy dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại 1 muỗng canh. Phi thơm tỏi, cho cà chua tươi và thêm 2 muỗng canh xốt cà chua vào cho có màu đỏ đẹp.
  8. Thêm ½ chén nước, nêm muối tiêu, đun sôi.
  9. Cho đậu hủ chiên vàng vào, nêm lại muối tiêu gia vị, đun khoảng 2 phút cho thấm.
  10. Cho khóm vào sau cùng, đảo nhẹ tay.
  11. Nếu khóm chưa đủ độ ngọt và xốt chưa chua có thể rắc chút đường và thêm một chút giấm.
  12. Đun đến khi khóm mềm thì tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ
  13. Xúc ra đĩa ăn nóng với cơm, vị thanh nhẹ, không béo rất dễ ăn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh