Nguồn: Sưu tầm
Vật liệu:
- Đậu hủ
- Khóm tươi
- Tỏi băm
- Muối tiêu
- Cà chua tươi
- 2 muỗng canh xốt cà chua
- Bột bắp
- Hành lá
Cách làm:
- Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ.
- Khóm gọt vỏ cắt lát mỏng.
- Cà chua luộc trong nước nóng, bóc vỏ, cắt múi.
- Tỏi đập giập, băm nhỏ.
- Đậu hủ rắc chút muối rồi áo đều với bột bắp.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho đậu hủ vào chiên. Khi đậu hủ chín vàng thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu
- Lấy dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại 1 muỗng canh. Phi thơm tỏi, cho cà chua tươi và thêm 2 muỗng canh xốt cà chua vào cho có màu đỏ đẹp.
- Thêm ½ chén nước, nêm muối tiêu, đun sôi.
- Cho đậu hủ chiên vàng vào, nêm lại muối tiêu gia vị, đun khoảng 2 phút cho thấm.
- Cho khóm vào sau cùng, đảo nhẹ tay.
- Nếu khóm chưa đủ độ ngọt và xốt chưa chua có thể rắc chút đường và thêm một chút giấm.
- Đun đến khi khóm mềm thì tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ
- Xúc ra đĩa ăn nóng với cơm, vị thanh nhẹ, không béo rất dễ ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét