Nguồn: Hinh Trần
Vật liệu:
- 3 miếng tàu hủ, chiên dòn
- 1 hộp măng
- 2 muỗng canh nước tương (xì dầu chay)
- 3 hộp 15 oz. nước dừa tươi
- 1 cọng hẹ cắt khúc ngắn
- 1 trái ớt cắt lát
- 2 muỗng canh bột nêm chay đông cô
- 1 muỗng canh đường
- Một ít nấm mèo
- 8 tai nấm đông cô, cắt nhỏ dài
Thực hiện:
- Cắt tàu hủ ra từng miếng nhỏ khoảng 2x1 phân và để ra rổ cho ráo nước.
- Bắc chảo lên và chiên tàu hủ cho đến khi dòn bên ngoài.
- Cắt măng ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc nồi lên lò, khi nồi vừa nóng cho vào 1 muỗng canh đường, khi đường vừa vàng thì cho vào nồi 3 hộp (15oz.) nước dừa tươi. Ðợi cho nước dừa vừa sôi lên cho măng và 2 muỗng canh bột nêm và cho vào xì dầu chay lúc này.
- Thả ớt và lá hẹ vào. Vặn lửa nhỏ lại, nấu thêm khoảng 15 phút cho măng thấm nước nêm. Cho tàu hủ vào và tắt lửa.
- Dùng đũa ép tàu hủ xuống cho thấm nước nêm. Lấy ra cho vào tô, bạn sẽ có được một món Tàu Hủ Kho Nước tương rất thơm ngon.
- Nếu thích thì có thể dùng món Tàu hủ Kho Nước tương này với một dưa leo và dưa cải chua thì bữa cơm sẽ thật tuyệt diệu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét