Thứ Hai, 3 tháng 5, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 200 gram gạo, nấu chín
  • 200 gram bí đỏ (cân sau khi gọt vỏ), thái hạt lựu
  • 1 lát gừng hoặc 2 tép tỏi, thái nhuyễn
  • 50 gram lá quế
  • 3 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt
  • Muối, để nêm
  • Tiêu (tùy thích), để nêm

Trình bày

  • 50 gram lá quế
  • Dầu ăn, dùng để chiên ngập dầu
  • Mè rang hoặc hạt thông hoặc hạt bí đỏ (tùy thích), để trang hoàng

Thực hiện

  1. Để chiên lá quế giòn để trang hoàng: Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng, cho lá quế và ớt vào, chiên cho đến khi giòn. Để ráo dầu trên khăn giấy và để một bên.
  2. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong một chảo sâu lòng trên lửa trung bình và xào bí đỏ khoảng 3 phút. Để ráo nước và để một bên.
  3. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong một chảo sâu lòng. Cho tỏi hoặc gừng vào, chiên đến khi tỏa mùi thơm.
  4. Cho lá quế vào, xào khoảng 1-2 phút. Trộn cơm vào và nêm với nước tương nhạt, muối và tiêu. Xào khoảng 2 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Rưới một chút nước nếu quá khô. Thêm vào bí đỏ.
  5. Rắc một ít mè hoặc hạt thông hoặc hạt bí đỏ, trình bày với lá quế giòn và dùng nóng.


Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh