Thứ Hai, 3 tháng 5, 2010


Nguồn: Hinh Trần
Vật liệu:

  • 500g khoai môn cao
  • 2 củ khoai tây
  • 1 miếng đậu hủ trắng (dùng loại đậu cứng)
  • 1 muỗng súp kiệu, bằm thật nhuyễn
  • ½ chén thính bánh mì
  • Gia vị gồm muối, dầu hào chay

Thực hiện:

  1. Khoai cao rửa sạch, bào vỏ, mài nhuyễn.
  2. Khoai tây hấp chín, tán nhyễn.
  3. Đậu hủ bóp nát, chắt bớt nước.
  4. Cho tất cả vật liệu trên vào một cái tô lớn, cho luôn phần kiệu bằm nhuyễn vào, nêm gia vị cho vừa ăn, trộn đều, vo từng viên chả tròn to như trứng gà, sau đó ép cho hơi dẹp, lăn qua thính bánh mì.
  5. Dùng một cái chảo không dính, cho một chút dầu ăn tráng quanh chảo, cho từng miếng chả vào chiên chín, khi chiên vặn lửa thật nhỏ, đậy nắp cho chả chín đều, chả chín cho ra dĩa, ăn nóng, cuốn với rau sống, chấm nước mắm chay rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh