Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu:
- 1 hộp tôm chay đông lạnh, để tan đá
- Một chút bột nêm rau cải, dầu ăn, muối
- Một nắm tay nhỏ mì spagetti
- 1 muỗng bột gạo
- 10 cây tre saté
- Bún cho 2 người ăn
Cách làm:
- Dầu ăn, muối, bột nêm chay khuấy điều, xong cho tôm chay vào, trộn đều cho thấm gia vị.
- Mì spagetti luộc chín, để ráo.
- Pha 1 muỗng bột gạo với một chút nước thành hồ đặc.
- Dùng cây tre saté ghim tôm chay xong, cuốn spagetti bên ngoài, dùng hồ trét lên cho mì dính lại.
- Cho vào chảo dầu nóng, chiên chín tôm chay.
- Dọn lên ăn liền mới ngon, cho thêm vài lát chanh, tô bún và rau quế, húng lủi, sà-lách và nước tương me.
Nước Tương Me
Vật liệu:
- 3 muỗng me
- 8 muỗng nước sôi
- 6 muỗng ăn đường
- ½ chén nước tương
- 1 trái ớt đỏ, bằm nhỏ
- Ớt bột, thính, mè rang
- Cho me và nước sôi vào keo nhỏ, dùng nĩa khuấy tan me, sau đó vớt bã me bỏ.
- Cho đường vào, khuấy tan.
- Cho ½ chén nước tương vào, khuấy đều.
- Cho ớt bằm vào.
- Trước khi ăn, cho thính, ớt bột, và mè rang vào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét