Thứ Bảy, 1 tháng 5, 2010


Nguồn: Chân Nguyệt

Vật liệu:

  • 100 gram đậu hủ chiên cắt sợi
  • 100 gram cà-rốt, cắt sợi
  • Rau cần tây hoặc đủ đủ sống
  • 1 trái dưa leo bỏ ruộc cắt lát mỏng hoặc sợi
  • 50 gram củ cải muối cắt sợi
  • ¼ trái khóm tươi, cắt hạt lựu
  • 5 - 6 viên chao trắng
  • Ớt tươi, cắt sơi
  • Củ gừng nhỏ, cắt sợi
  • ½ chén nhỏ thính

Cách làm:

  1. Dưa leo bào mỏng hoặc cắt sợi hơi dày. Rắc một chút muối để qua một bên. Sau đó vắt ráo bớt nước, cà-rốt, rau cần tây cũng làm như vậy.
  2. Củ cải muối rửa sơ, vắt ráo nước.
  3. Cho vài muỗng dầu ăn vào, xào sơ gừng. Sau đó cho chao dầm nát và đậu hủ chiên vào, xào sơ cho thơm, lấy ra để nguội.
  4. Cho cà-rốt, dưa leo, rau cần tây, củ cải muối sợi, thính, ớt, khóm vào. Trộn đều với đậu hủ chiên, nêm lại cho hơi mặn, nếu thích ngọt thì cho một chút đường vào. Cũng có thêm cho thêm xả bằm vào.
  5. Cho mắm vào keo, đậy kín. Để trong tủ lạnh vài ngày là có thể ăn được, có lẽ hơn 1 tuần.
Ghi chú: Món mắm chay Thái Lan ăn với gỏi, giá, rau húng lủi, ngò và nước tương ớt chay, rải mè rang và đậu phong bầm nhỏ lên mặt mắm. Hiện giờ trong tiệm có bán củ cải muối đã cắt sẵn sợi nhỏ, cho nên làm nhanh hơn và mắm sẽ có vị dai mặn là nhờ củ cải muối.

Chúc thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh