Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu:
- 100 gram đậu hủ chiên cắt sợi
- 100 gram cà-rốt, cắt sợi
- Rau cần tây hoặc đủ đủ sống
- 1 trái dưa leo bỏ ruộc cắt lát mỏng hoặc sợi
- 50 gram củ cải muối cắt sợi
- ¼ trái khóm tươi, cắt hạt lựu
- 5 - 6 viên chao trắng
- Ớt tươi, cắt sơi
- Củ gừng nhỏ, cắt sợi
- ½ chén nhỏ thính
Cách làm:
- Dưa leo bào mỏng hoặc cắt sợi hơi dày. Rắc một chút muối để qua một bên. Sau đó vắt ráo bớt nước, cà-rốt, rau cần tây cũng làm như vậy.
- Củ cải muối rửa sơ, vắt ráo nước.
- Cho vài muỗng dầu ăn vào, xào sơ gừng. Sau đó cho chao dầm nát và đậu hủ chiên vào, xào sơ cho thơm, lấy ra để nguội.
- Cho cà-rốt, dưa leo, rau cần tây, củ cải muối sợi, thính, ớt, khóm vào. Trộn đều với đậu hủ chiên, nêm lại cho hơi mặn, nếu thích ngọt thì cho một chút đường vào. Cũng có thêm cho thêm xả bằm vào.
- Cho mắm vào keo, đậy kín. Để trong tủ lạnh vài ngày là có thể ăn được, có lẽ hơn 1 tuần.
Chúc thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét