Nguồn: Bạn đọc từ Los Angeles, Hoa Kỳ
Vật liệu
- 1 gói đậu ván 16 oz
- 6 chén nước
- 2 chén đường
- 3/2 cup bột năng (thiếu thì cho thêm)
- Vài giọt màu vàng
- 1 gói vanilla
- 1 lon nước dừa
- Đậu ván ngâm 1 đêm mai luộc đậu trên bếp với tí muối cho mềm. Sau đó bóc vỏ. Có thể ngâm đậu một đêm, đậu nở ra hết rồi bóc vỏ. Sau đó đem hấp chín trên bếp = trỏ giống kiểu hấp đậu xanh cà nấu chè táo xọn.
- Nhớ đừng để lửa cao quá đậu sẽ bị nát nhen.
- 6 chén nước + đường = nấu sôi, giảm lửa cho đường hơi kẹo xí xi. Nhỏ vài giọt màu vàng vô nước đường.
- Khuấy bột năng trong cái tô nhỏ với tí nước lạnh cho tan. Sau đó đổ từ từ vô nồi nước đường đang sôi, vừa đổ bột, vừa quậy. Thấy đường và bột sánh lại là được rồi. Sau đó đổ đậu vô quậy nhẹ lên, chè sôi lên nhè nhẹ là xong. Nhắc ra múc ra chén ăn với nước cốt dừa.
Cách làm nước dừa:
- Nước dừa + tí xí muối + tí xí đường + 1 tsp bột năng, quậy đều bắt lên bếp quậy nhẹ tay với lửa vừa. Quậy đến khi nước dừa sôi lại, và đặc là nhắc ra. Đừng để dừa sôi lâu quá sẽ hôi dầu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét