Nguồn: Bạn đọc từ Los Angeles, Hoa Kỳ
Vật liệu:
- ½ chén nếp
- 2 chén nước
- 4 củ khoai môn nhỏ, cắt làm 4, hay một miếng khoai to ½ cân Anh cắt miếng
- ¾ chén đường (nếu muốn ngọt cho thêm đường)
- 1/8 muỗng cà-phê muối
- Vài giọt nuớc lá dứa
- Nước cốt dừa
Thực hiện:
- Nấu nếp cho nở nhưng không nở quá, cho muối, khoai đã gọt vỏ, cắt miếng vào tiếp tục nấu cho mềm.
- Khi khoai mềm, cho đường vào nấu cho tan đường. Nếu chè đặc, khi cho đường vào chè sẽ loãng ra. Nhỏ vào vài giọt nước lá dứa cho đẹp.
- Nhắc ra khỏi bếp, khi ăn, chan nuớc cốt dừa lên mặt.
* Muốn dễ lột khoai môn, cho vào lo vi ba nấu khoảng 4 phút cho khoai chín sơ sơ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét