Thứ Ba, 27 tháng 4, 2010

Nguồn: Bạn đọc từ Los Angeles, Hoa Kỳ

Vật liệu:

  • ½ chén nếp
  • 2 chén nước
  • 4 củ khoai môn nhỏ, cắt làm 4, hay một miếng khoai to ½ cân Anh cắt miếng
  • ¾ chén đường (nếu muốn ngọt cho thêm đường)
  • 1/8 muỗng cà-phê muối
  • Vài giọt nuớc lá dứa
  • Nước cốt dừa

Thực hiện:

  1. Nấu nếp cho nở nhưng không nở quá, cho muối, khoai đã gọt vỏ, cắt miếng vào tiếp tục nấu cho mềm.
  2. Khi khoai mềm, cho đường vào nấu cho tan đường. Nếu chè đặc, khi cho đường vào chè sẽ loãng ra. Nhỏ vào vài giọt nước lá dứa cho đẹp.
  3. Nhắc ra khỏi bếp, khi ăn, chan nuớc cốt dừa lên mặt.


* Muốn dễ lột khoai môn, cho vào lo vi ba nấu khoảng 4 phút cho khoai chín sơ sơ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh