Thứ Bảy, 24 tháng 4, 2010


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu (4 khẩu phần)

  • 1 (200 gram) xoài chín, gọt vỏ, thái lát hoặc thái hạt lựu
  • 200 gram gạo nếp
  • 200ml nước
  • 2 lá dứa, cột thành nơ
  • 1 muỗng cà-phê mè rang (tùy thích)
  • 4 trái nhãn (tùy thích)
  • Vài lá rau bạc hà (tùy thích), để trang hoàng

Xốt nước cốt dừa

  • 75ml nước cốt dừa
  • ¾ muỗng cà-phê đường, hoặc để nêm
  • Một chút muối

Thực hiện

  1. Vo gạo nếp và cho vào tô phủ ngập nước. Ngâm khoảng 3 giờ hoặc lâu hơn. Để ráo.
  2. Cho gạo nếp, nước và lá dứa vào một nồi cơm điện, trộn đều và bật nút lên.
  3. Trong khi đó, làm xốt nước cốt dừa: kết hợp nước cốt dừa, đường và muối trong một cái tô. Trộn đều và để một bên.
  4. Khi nếp chín, múc vào một tô nhỏ hoặc tách và lật úp lên một đĩa dùng. Rưới vài muỗng cà-phê xốt nước cốt dừa lên trên cơm nếp.
  5. Đặt xoài, long nhãn, lá rau bạc hà và rắc một ít mè lên trên mặt. Cuối cùng, rưới 1 muỗng cà-phê xốt nước cốt dừa lên. Tiếp tục với phần còn lại.
  6. Dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh