Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu (4 khẩu phần)
- 1 (200 gram) xoài chín, gọt vỏ, thái lát hoặc thái hạt lựu
- 200 gram gạo nếp
- 200ml nước
- 2 lá dứa, cột thành nơ
- 1 muỗng cà-phê mè rang (tùy thích)
- 4 trái nhãn (tùy thích)
- Vài lá rau bạc hà (tùy thích), để trang hoàng
Xốt nước cốt dừa
- 75ml nước cốt dừa
- ¾ muỗng cà-phê đường, hoặc để nêm
- Một chút muối
Thực hiện
- Vo gạo nếp và cho vào tô phủ ngập nước. Ngâm khoảng 3 giờ hoặc lâu hơn. Để ráo.
- Cho gạo nếp, nước và lá dứa vào một nồi cơm điện, trộn đều và bật nút lên.
- Trong khi đó, làm xốt nước cốt dừa: kết hợp nước cốt dừa, đường và muối trong một cái tô. Trộn đều và để một bên.
- Khi nếp chín, múc vào một tô nhỏ hoặc tách và lật úp lên một đĩa dùng. Rưới vài muỗng cà-phê xốt nước cốt dừa lên trên cơm nếp.
- Đặt xoài, long nhãn, lá rau bạc hà và rắc một ít mè lên trên mặt. Cuối cùng, rưới 1 muỗng cà-phê xốt nước cốt dừa lên. Tiếp tục với phần còn lại.
- Dùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét