Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/
Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 20 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 2 miếng đậu hủ cứng nhỏ, cắt xéo thành 4 miếng và chiên ngập dầu
- 80 gram đậu đũa, cắt khúc 5 phân
- 50 gram cà-rốt, gọt vỏ và cắt khúc 5 phân
- 80 gram củ sắn, gọt vỏ và cắt khúc 5 phân
- 80 gram bắp cải trắng, cắt thành miếng nhỏ
- 375ml nước
- 125-150ml nước cốt dừa
- ½ muỗng cà-phê muối, hoặc để nêm
- 2 muỗng cà-phê đường, hoặc để nêm
- 300 gram bánh gạo ép, hấp chín và cắt thành múi
Hỗn hợp gia vị
- 2 trái ớt đỏ tươi, lấy bỏ hột và cắt nhỏ
- 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ sả ngoài và để lại phần trắng mềm ở giữa, cắt ra 7,5 phân, cắt nhỏ
- 2 quả lai, cắt nhỏ
- ½ muỗng cà-phê bột mắm chay
Serondeng
- 50 gram dừa bào
- ½ muỗng cà-phê tương ớt chay
- Một chút muối
- ½ muỗng cà-phê đường
Thực hiện
- Trộn tất cả vật liệu cho serondeng trong một cái tô và nướng trong lò nướng nhỏ cho đến khi vàng giòn. Để một bên
- Nghiền ớt, sả và quả lai thành hỗn hợp gia vị nhuyễn. Trộn bột mắm chay vào, để một bên.
- Đun nóng dầu vào nồi hoặc chảo sâu lòng, chiên hỗn hợp gia vị khoảng 1 phút hoặc cho đến khi tỏa mùi thơm. Cho rau cải, đậu hủ và nước vào. Nấu sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi tất cả rau cải mềm. Nêm với muối cho vừa ăn và đường. Cho nước cốt dừa vào, nấu sôi lên.
- Khi dùng, chia bánh gạo vào tô. Múc nước xốt vào. Rắc 1 muỗng canh serondeng lên trên mặt và với một ít tương ớt chay ở một bên. Dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét