Thứ Ba, 20 tháng 4, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 20 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 2 miếng đậu hủ cứng nhỏ, cắt xéo thành 4 miếng và chiên ngập dầu
  • 80 gram đậu đũa, cắt khúc 5 phân
  • 50 gram cà-rốt, gọt vỏ và cắt khúc 5 phân
  • 80 gram củ sắn, gọt vỏ và cắt khúc 5 phân
  • 80 gram bắp cải trắng, cắt thành miếng nhỏ
  • 375ml nước
  • 125-150ml nước cốt dừa
  • ½ muỗng cà-phê muối, hoặc để nêm
  • 2 muỗng cà-phê đường, hoặc để nêm
  • 300 gram bánh gạo ép, hấp chín và cắt thành múi

Hỗn hợp gia vị

  • 2 trái ớt đỏ tươi, lấy bỏ hột và cắt nhỏ
  • 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ sả ngoài và để lại phần trắng mềm ở giữa, cắt ra 7,5 phân, cắt nhỏ
  • 2 quả lai, cắt nhỏ
  • ½ muỗng cà-phê bột mắm chay

Serondeng

  • 50 gram dừa bào
  • ½ muỗng cà-phê tương ớt chay
  • Một chút muối
  • ½ muỗng cà-phê đường

Thực hiện

  1. Trộn tất cả vật liệu cho serondeng trong một cái tô và nướng trong lò nướng nhỏ cho đến khi vàng giòn. Để một bên
  2. Nghiền ớt, sả và quả lai thành hỗn hợp gia vị nhuyễn. Trộn bột mắm chay vào, để một bên.
  3. Đun nóng dầu vào nồi hoặc chảo sâu lòng, chiên hỗn hợp gia vị khoảng 1 phút hoặc cho đến khi tỏa mùi thơm. Cho rau cải, đậu hủ và nước vào. Nấu sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi tất cả rau cải mềm. Nêm với muối cho vừa ăn và đường. Cho nước cốt dừa vào, nấu sôi lên.
  4. Khi dùng, chia bánh gạo vào tô. Múc nước xốt vào. Rắc 1 muỗng canh serondeng lên trên mặt và với một ít tương ớt chay ở một bên. Dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh