Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu
- 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, lau khô và tán nhuyễn
- 1 miếng lá rong biển
- 1 miếng tàu hủ ky, cắt thành 20 phân x 22 phân và lau với khăn nhà bếp ướt
- ¼ muỗng cà-phê dầu mè
- Muối và tiêu để nêm
- Bột nêm nấm hoặc gia vị, để nêm
- Vài lát ớt đỏ tươi (tùy thích), thái nhuyễn
- Dầu ăn, dùng để chiên ngập dầu
Thực hiện
- Kết hợp các thứ đậu hủ tán nhuyễn, dầu mè, muối, tiêu, bột nêm nấm, ớt trong một cái tô và trộn đều.
- Xếp tàu hủ ky lên đĩa hoặc tấm thớt. Sau đó, đặt lá rong biển lên trên mặt.
- Phết đậu hủ tán nhuyễn lên lá rong biển ở một mặt. Cuộn lại như gỏi cuốn. Thấm một ít nước ở mép rong biển để dán kín.
- Đun nóng dầu trên lửa cao và chiên ngập dầu đậu hủ cho đến khi vàng đẹp. Vớt ra, để ráo trên khăn giấy và để nguội.
- Cắt thành khúc và dùng với ớt hoặc xốt chấm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét