Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/
Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu (2-4 khẩu phần)
- 350 gram bí đỏ (cân sau khi gọt vỏ), gọt vỏ và thái hạt lựu
- 12 bạch quả tươi
- 50ml nước cốt dừa
- 180ml nước
- 2 ½ muỗng canh đường, hoặc để nêm
- 3-4 lá dứa, cột thành nơ
Thực hiện
- Hấp bí đỏ trong nồi nước sôi hoặc nồi hấp khoảng 10 phút hoặc cho đến khi mềm. Để ráo nước và để một bên.
- Cho bạch quả, nước, đường, lá dứa vào nồi và nấu sôi lên rồi nấu lửa nhỏ khoảng 3 phút. Vớt bạch quả ra và để một bên. Vớt bỏ lá dứa và cho nước cốt dừa vào.
- Sang bí đỏ và nước cốt dừa vào máy xay và xay cho đến khi béo mịn.
- Múc chè bí đỏ vào từng tô. Trình bày với bạch quả.
- Dùng nóng hoặc lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét