Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 150 gram gạo nếp
- 150ml nước
- ¼-3 nhánh sả tươi
- 1 lát gừng
- Lá rau bạc hà (tùy thích), để trang hoàng
- Mè rang (tùy thích), để trang hoàng
Xốt nước dừa
- 60 ml nước cốt dừa tươi
- 2 muỗng canh xi-rô rau bạc hà
Thực hiện
- Kết hợp tất cả vật liệu cho xốt trong một cái tô và trộn đều. Để một bên và để lạnh.
- Vo sạch gạo nếp và đặt vào trong một cái tô với đủ nước phủ ngập. Để ngâm khoảng 3 giờ hoặc lâu hơn. Để thật ráo.
- Lột bỏ lớp ngoài của nhánh sả, để lại phần trắng mềm ở giữa. Cắt thành miếng 8 phân và đập dập.
- Cho gạo nếp, nước, muối và sả, gừng vào nồi cơm điện, trộn đều và bật nút lên. Vớt bỏ sả và gừng khi nấu chín.
- Chia thành từng đĩa dùng. Trình bày với lá rau bạc hà và mè.
- Rưới xốt nước dừa lên trên chè nếp và dùng ngay hoặc lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét