Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, cộng 30 phút ngâm nước, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 100 gram khoai lang, gọt vỏ và cắt thành miếng
- 6-8 hột lười ươi, đập dập nhẹ
- 50 gram hạt sen tươi
- 6 long nhãn khô, ngâm mềm
- 4 lá dứa, cột thành nơ
- 500ml-600ml nước
- 1 lát gừng
- 50 gram đường phèn, hoặc với số lượng tùy thích
Thực hiện
- Ngâm hột lười ươi trong nước khoảng 20-30 phút cho đến khi nở. Bóc bỏ vỏ.
- Cho tất cả vật liệu vào nồi. Nấu nước cho sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi khoai lang chín mềm.
- Múc chè vào từng chén và dùng nóng hoặc lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét