Thứ Hai, 19 tháng 4, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 100 gram cà tím, thái lát hoặc cắt dài 5 phân
  • 75 gram đậu đũa, cắt dài 5 phân
  • 75 gram nấm hào
  • 6-8 miếng đậu hủ chiên nhỏ
  • 15 lá cà-ri
  • 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ sả ngoài và để lại phần trắng mềm ở giữa, cắt ra 5 phân, đập dập
  • 2 muỗng canh bột cà-ri
  • 1 muỗng cà-phê bột ớt
  • 600ml sữa đậu nành không ngọt
  • 2 muỗng canh dầu carotino hoặc dầu thực vật
  • Muối để nêm
  • Đường (tùy thích), để nêm
  • 200 gram mì Phúc Kiến, luộc
  • 40 gram giá, lặt sạch đuôi và luộc
  • Vài lá rau bạc hà
  • 1 trái chanh kalamansi, cắt làm hai

Thực hiện

  1. Trộn bột cà-ri và bột ớt với một chút nước để tạo thành tương cà-ri.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo để xào, chiên lá cà-ri khoảng nửa phút. Cho tương cà-ri vào, xào cho đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Cho cà tím, nấm hào, sữa đậu nành, sả vào, trộn đều và nấu sôi lên. Cho đậu đũa, đậu hủ chiên và nấu lửa nhỏ khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi rau cải mềm. Nêm với muối và đường.
  4. Khi dùng, để giá, mì Phúc Kiến, lá rau bạc hà vào từng tô. Múc cà-ri vào từng chén và dùng nóng với chanh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh