Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com/
Vật liệu
Vật liệu
- 3 trái chuối sứ xiêm đen
- 1 củ khoai mì
- 50 gram bột báng, bột khoai
- 200 gram dừa nạo
- 70 gram đường
- 1 chút muối
- 3 lá dứa
- 20g đậu phộng
- Ngâm nở bột khoai và bột báng trong nước 30 phút.
- Khoai mì bỏ vỏ cắt miếng nhỏ, ngâm nước 30 phút.
- Dừa nạo vắt một chén nước cốt, hai chén nước dảo.
- Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ giã nhuyễn.
- Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.
- Hòa tan bột năng với ½ chén nước.
- Nấu chín khoai mì trong nước dảo dừa có thêm một chút muối. Cho lá dứa vào nấu để chè có mùi thơm.
- Khi khoai chín cho bột khoai và bột báng vào nấu chín.
- Chuối xiêm đen bỏ vỏ cắt miếng cho vào nồi khoai nấu vừa sôi lại. Nêm đường vào cho vừa ngọt nhẹ.
- Cho nước bột năng vào khuấy cho nước chè sánh đặc.
Trình bày
- Múc chè ra chén, rắc một ít đậu phộng đã rang lên trên.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét