Thứ Bảy, 24 tháng 4, 2010


Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com/
Vật liệu

  • 3 trái chuối sứ xiêm đen
  • 1 củ khoai mì
  • 50 gram bột báng, bột khoai
  • 200 gram dừa nạo
  • 70 gram đường
  • 1 chút muối
  • 3 lá dứa
  • 20g đậu phộng
Thực hiện:
  1. Ngâm nở bột khoai và bột báng trong nước 30 phút.
  2. Khoai mì bỏ vỏ cắt miếng nhỏ, ngâm nước 30 phút.
  3. Dừa nạo vắt một chén nước cốt, hai chén nước dảo.
  4. Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ giã nhuyễn.
  5. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.
  6. Hòa tan bột năng với ½ chén nước.
  7. Nấu chín khoai mì trong nước dảo dừa có thêm một chút muối. Cho lá dứa vào nấu để chè có mùi thơm.
  8. Khi khoai chín cho bột khoai và bột báng vào nấu chín.
  9. Chuối xiêm đen bỏ vỏ cắt miếng cho vào nồi khoai nấu vừa sôi lại. Nêm đường vào cho vừa ngọt nhẹ.
  10. Cho nước bột năng vào khuấy cho nước chè sánh đặc.

Trình bày

  • Múc chè ra chén, rắc một ít đậu phộng đã rang lên trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh