Nguồn: Bạn đọc từ Los Angeles, Hoa Kỳ
Vật liệu
- Mè rang để rắc lên trên khi ăn
Vỏ:
- 1 gói bột nếp
- 60 gram bột gạo
- 400 gram nước sôi cho vào vài giọt phẩm màu nếu thích
- Một chút muối
- 1 gói đậu xanh
- 50 gram hành lá lấy phần trắng, bằm nhỏ
- 1 muỗng cà-phê muối
- 3 muỗng canh dầu ăn
Nước đường:
- 1 gói đường thẻ
- 1 miếng gừng
Nước dừa:
- 1 lon nước dừa
- Một chút muối
- ½ muỗng canh bột gạo
Thực hiện:
- Đậu xanh ngâm cho mềm, hấp chín xay nhuyễn.
- Đun nóng chảo dầu, xào hành cho thơm rồi cho đậu xanh và muối vào xào đều, để nguội, vo viên tròn bằng trái chanh nhỏ.
Vỏ:
- Hai thứ bột trộn chung với muối nhồi với nước sôi cho dẻo, ngắt viên bột to hơn viên nhân 1 tí, ấn xuống cho nhân vào giữa, vo tròn. Viên không nhân thì vo bằng trái bi.
- Nấu 1 nồi nước sôi, thả viên bột đã có nhân vào luộc, khi nào bột nổi lên trên mặt là được, vớt ra bỏ vào nước lạnh.
- Lấy 1.250 lít nước nấu với đường cho tan, đập miếng gừng bỏ vào, bỏ viên trôi nước vào nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút cho bánh thấm đường.
- Nước dừa khuấy với bột gạo, muối cho tan, nấu sôi.
- Múc ra chén cho nước dừa vào và rắc mè lên trên. Không thích nước dừa thì đừng dùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét