Thứ Năm, 29 tháng 4, 2010

Nguồn: Bạn đọc từ Los Angeles, Hoa Kỳ

Vật liệu

  • Mè rang để rắc lên trên khi ăn

Vỏ:

  • 1 gói bột nếp
  • 60 gram bột gạo
  • 400 gram nước sôi cho vào vài giọt phẩm màu nếu thích
  • Một chút muối
Nhân:
  • 1 gói đậu xanh
  • 50 gram hành lá lấy phần trắng, bằm nhỏ
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 3 muỗng canh dầu ăn

Nước đường:

  • 1 gói đường thẻ
  • 1 miếng gừng

Nước dừa:

  • 1 lon nước dừa
  • Một chút muối
  • ½ muỗng canh bột gạo

Thực hiện:

  1. Đậu xanh ngâm cho mềm, hấp chín xay nhuyễn.
  2. Đun nóng chảo dầu, xào hành cho thơm rồi cho đậu xanh và muối vào xào đều, để nguội, vo viên tròn bằng trái chanh nhỏ.

Vỏ:

  1. Hai thứ bột trộn chung với muối nhồi với nước sôi cho dẻo, ngắt viên bột to hơn viên nhân 1 tí, ấn xuống cho nhân vào giữa, vo tròn. Viên không nhân thì vo bằng trái bi.
  2. Nấu 1 nồi nước sôi, thả viên bột đã có nhân vào luộc, khi nào bột nổi lên trên mặt là được, vớt ra bỏ vào nước lạnh.
  3. Lấy 1.250 lít nước nấu với đường cho tan, đập miếng gừng bỏ vào, bỏ viên trôi nước vào nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút cho bánh thấm đường.
  4. Nước dừa khuấy với bột gạo, muối cho tan, nấu sôi.
  5. Múc ra chén cho nước dừa vào và rắc mè lên trên. Không thích nước dừa thì đừng dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh