Nguồn: Bạn đọc từ Los Angeles, Hoa Kỳ
Vật liệu
Vật liệu
Vỏ bánh:
- 100 gram bột năng
- 250 gram bột báng
- Dầu ăn
- 1 miếng lá chuối
Nhân bánh:
- 150 gram đậu xanh cà vỏ (ngâm nước)
- 150 gram đường
- 1 ống vani
Nước dừa:
- 1 lon nước cốt dừa lớn (hoặc 1 trái dừa khô)
- 50 gram đường
- 1/8 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng canh bột gạo
- 50 gram mè rang
- Nấu nước sôi rồi đổ bột báng vào cho đến khi bột báng bắt đầu hơi trong, dẻo là được. Xong đổ bột báng ra rổ cho ráo. Cho bột năng vô trộn đều, xong chia làm 20 phần.
- Đậu xanh rửa sạch, nấu (hấp) chín, rồi tán nhuyễn, trộn đường, bắt lên bếp sên cho đặc (hơi khô) rồi trộn vani vào, vo tròn, chia 20 phần làm nhân.
- Lấy bột báng bọc đậu xanh lại, vo tròn (hoặc dẹp) tiếp tục cho đến hết. Lá chuối thoa dầu, lót vô xửng hấp, đặt bánh vô. Nước nấu sôi, cho bánh lên hấp. Khi bột báng trong hết là bánh chín.
- Trong khi chờ bánh nấu nước dừa. Nước dừa + bột gạo + đường + muối cho vô 1 cái nồi nhỏ nấu lửa nhỏ, quậy đều cho tan đường khi nước dừa vừa sôi là tắt bếp (đừng để sôi lâu quá dừa sẽ ra dầu, nước dừa sẽ bị hôi mùi dầu và dễ bị thiu).
- Khi dùng cho bánh ra dĩa chế nước dừa lên bánh , trên rắt tí mè.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét