Thứ Bảy, 24 tháng 4, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, cộng 30 phút ngâm nước, Thời gian nấu: 30 phút

Vật liệu (4 khẩu phần)

  • 12 long nhãn khô, ngâm mềm
  • 50 gram nấm tuyết (ngâm mềm sẵn)
  • 10-12 hột lười ươi, đập dập nhẹ
  • 1 muỗng canh bo bo Hòa Lan, ngâm mềm khoảng 30 phút
  • 25 gram cánh hoa sen tươi, lặt sạch và gọt vỏ
  • 4 lá dứa, cột thành nơ
  • 1 lít nước
  • Đường phèn để nêm

Thực hiện

  1. Ngâm hột lười ươi trong nước khoảng 20-30 phút cho đến khi nở. Bóc bỏ vỏ. Để ráo nước.
  2. Cho long nhãn khô, nấm tuyết, hột lười ươi, bo bo, lá dứa và nước vào nồi. Nấu nước cho sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bo bo mềm. Thêm vào đường phèn, cánh hoa sen và nấu sôi lên.
  3. Múc chè vào từng chén và dùng nóng hoặc lạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh