Thứ Hai, 26 tháng 4, 2010


Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com/

Vật liệu

  • 1 củ khoai môn
  • 1 hộp nước cốt dừa
  • 1 gói bột rau câu (agar agar)
  • Đường
Thực hiện:
  1. Khoai môn lựa củ còn mới và chắc, khi nấu rất thơm và màu cũng đẹp nữa. Gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi hấp chín, để nguội rồi dùng máy xay hoặc dùng nĩa nghiền mịn.
  2. Nấu sôi nước cốt dừa + một ít nước/sữa đậu nành + một ít bột rau câu. Khi thấy bột rau câu tan đều thì tắt lửa, chokhoai vào khuấy đều, múc ra khuôn để nguội cho đông lại.
  3. Phần bột rau câu còn lại thì có thể nấu chung với nước cốt dừa hoặc nước trái cây, sau đó đổ lên lớp rau câu khoai môn đã đông. Chờ cho hỗn hợp rau câu phía trên đông lại thì để vào tủ lạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh