Thứ Năm, 25 tháng 2, 2010




Vật liệu:
  • Cà tím lá quế (hoặc mướp tây)
  • Cà chua Ba Tây
  • Cà tím (cắt ra làm 3)
  • Cà chua (thái nhỏ)
  • Dầu ô-liu
  • Tỏi (thái nhỏ)
  • Ớt bỏ hạt
  • Ô-liu (thái nhỏ)
  • Lá quế
  • Muối
  • Giấm
Thực hiện:
Nước xốt:

  1. Cho dầu ô-liu vào chảo, dầu vừa nóng, cho tỏi vào xào vừa vàng.
  2. Cho ớt vào nấu với lửa nhỏ đến khi xốt có màu vàng.
  3. Cho tiếp cà chua, muối vào nấu khoảng 10 đến 15 phút. Tắt lửa, cho lá quế vào.
Dồn nhân:
  1. Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho vào ½ chén giấm và muối (để không có vị đắng).
  2. Cho tiếp cà tím vào, nấu tới khi mềm.
  3. Vớt cà tím ra. Dùng muỗng lấy ra chút ruột cà tím (để nguyên vỏ cà). Ruột cà bên dưới phải đủ dày để khi cho xốt vào không bị rơi ra.
  4. Tán nhuyễn ruột cà với một ít dầu ô-liu (để giữ cà tím dính với nhau) và cho vào nước xốt.
  5. Trên mặt cà tím, tạo 1 lỗ nhỏ, rồi cho nước xốt vào. Sau đó cho cà vào lò nướng hâm nóng.
Trình bày:
  1. Dùng lá quế để trình bày cho đẹp.
* Món Cà Tím Dồn Nhân Ba Tây có thể dùng với cơm hay bánh mì.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG BÁC ÁI

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh