Thứ Năm, 25 tháng 2, 2010


Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/




Vật liệu:
  • 2 chén chất đạm chay khô vụn
  • 4 trái ớt poblano
  • 3 chén cà chua thái nhuyễn
  • ½ chén nho khô
  • 4 lá thơm
  • 1 muỗng canh gia vị chay
  • 1 muỗng canh củ hành, thái nhuyễn
  • 1 muỗng cà-phê tỏi, thái nhuyễn
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Muối và tiêu cho vừa ăn
Xốt chấm:
  • Một chút dầu ăn
  • 1 muỗng canh củ hành
  • 1 muỗng cà-phê tỏi thái nhuyễn
  • 3 chén cà chua, thái nhuyễn
  • Chút dầu ăn
Thực hiện:
  1. Ớt poblano nướng trên lò ga hoặc chảo, đến khi vàng.
  2. Ớt nướng cho vào khăn ướt để giữ ẩm, để dễ làm sạch hơn
  3. Bỏ tất cả hạt và ruột ớt. Ớt phải khô, ráo nước.
  4. Nhân: Cho dầu ăn, tỏi, củ hành, khoai tây, cà-rốt, chất đạm chay, tiêu, muối vào xào. Khuấy đến khi khoai tây và cà-rốt chín. Cho ngò và nho khô vào, hạ thấp lửa.
  5. Nước xốt: Cho hỗn hợp nước xốt chấm vào xào, nêm vừa ăn. Cho ít lá thơm vào, đậy nắp lại. (Có thể thay nước xốt bằng lớp kem thuần chay.)
  6. Dồn nhân vào ớt. Cho xốt chấm lên trên mặt ớt. (Có thể làm nhân với phó-mát thuần chay, khoai tây, đậu.)
ĂN CHAY: LỐI SỐNG “XANH” NHẤT

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh