Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2010


Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/

Vật liệu:
  • 3 chén bột mì, rây kỹ
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 2 muỗng cà-phê dầu ô-liu
  • 2 muỗng canh men
  • 1 muỗng cà-phê đường thuần chay
  • Nước ấm
  • Nhân: ớt xanh, ô-liu đen, hẹ, ớt đỏ thái hạt lựu, và củ hành thái lát
Thực hiện:
  1. Cho nước ấm, men, và đường vào tô hòa tan. Đậy kín. Ủ 3 phút chờ men nở.
  2. Cho bột mì đã rây kỹ, muối, dầu ô-liu vào tô trộn đều.
  3. Cho nước men đã ủ vào tô bột, dùng muỗng gỗ khuấy đều.
  4. Sau đó nhồi bột bằng tay khoảng 9 phút. Nếu bột quá dính thì cho thêm bột, hoặc quá nhiều bột thì cho thêm dầu.
  5. Dùng miếng vải đậy kín bột nhồi. Ủ 1 giờ đồng hồ để bột nở.
  6. Chia bột nhồi thành từng phần nhỏ. Lấy một phần cán mỏng.
  7. Cho nhân vào giữa như vài lát ô-liu, vài miếng ớt xanh, hành, hẹ hoặc vài miếng ớt đỏ và một lát hành tùy thích.
  8. Gói kín nhân lại. Để lên trên bánh một chút nhân, chọn nhân theo ý thích.
  9. Xếp bánh vào khay nướng, từng cái một, tránh bị dính với nhau.
  10. Để khay bánh vào lò, nướng chín.
Trình bày: * Bánh Mì Miền Núi thường dùng làm điểm tâm hay cơm chiều.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG SÁNG SUỐT

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh