Công thức do Mrs. Apple hướng dẫn
Vật liệu:
- 2 miếng bơ-gơ chay
- ¼ muỗng cà-phê đường
- ½ muỗng cà-phê tiêu
- 3 muỗng cà-phê boa-rô (leek), băm nhỏ
- ¼ muỗng cà-phê bột nêm chay
- 1 muỗng cà-phê bánh mì vụn (bread crumb)
- 2 muỗng cà-phê dầu ăn
- 15-20 lá lốt
Cách làm:
- Ðể bơ-gơ chay ra ngoài cho mềm, sau đó cho tiêu, đường, boa-rô, bột nêm chay vào. Dùng muỗng trộn đều, vừa trộn vừa dầm miếng bơ-gơ chay cho nhỏ ra, sau đó cho bánh mì vụn và dầu ăn vào trộn đều.
- Lá lốt sau khi rửa sạch lạu khô, cho hỗn hợp vào, cuộn lại dùng cái cuống lá lốt gài cho dính, cho vào lò vi ba (microwave) đun nóng 2 phút, xong cho 3 muỗng canh dầu vào chảo, chiên chín, gắp ra ăn với cơm hay với bún làm nước xì dầu, vắt chanh, ớt, chấm cho thêm đậm đà.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét