Thứ Ba, 16 tháng 2, 2010


Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/

Vật liệu:

Súp:

  • 1 chén đậu lăng vàng
  • 5 củ khoai tây nhỏ
  • 4 củ cà-rốt
  • Một chút muối
  • 1 muỗng cà-phê tiêu
Rau Cải Dồn Nhân:
  • 5 trái ớt chuông xanh
  • 400g gạo lứt
  • 3 trái cà chua
  • 2 củ hành
  • Tỏi
  • Ớt cay (ớt xanh)
  • Gừng
  • Dầu ô-liu
  • Tiêu
  • Muối
  • Quế
  • Bạch đậu khấu (Cardamom)
  • Ngò khô
  • Xốt cà chua salsa
Thực hiện:

Súp:

  1. Khoai tây và cà-rốt gọt vỏ, cắt nhỏ, rồi rửa trong nước muối.
  2. Đậu lăng rửa sạch, để ráo nước.
  3. Cho khoai tây, cà-rốt và đậu lăng vào nồi nước, nấu khoảng 15 - 20 phút.
  4. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.
  5. Sau khi nấu chín, cho vào máy sinh tố, xay nhỏ.
Rau Cải Dồn Nhân:
  1. Cho chút dầu và gạo vào nồi. Để trên lửa trung bình.
  2. Cho nước sôi gấp đôi số lượng gạo vào. Kế cho một chút muối vào, nấu sôi. Hạ thấp lửa. Nấu đến khi cơm chín.
  3. Củ hành thái miếng nhỏ.
  4. Ớt chuông xanh cắt bỏ cuống trên đầu, lấy bỏ hạt.
  5. Cà chua cắt nhỏ, xay nhuyễn.
  6. Xào dầu ô-liu với củ hành và tỏi. Sau 5 phút, cho 2 trái cà chua xay nhuyễn vào.
  7. Rồi cho quế, nhục đậu khấu, và ngò khô vào. Để đó một lát cho đến khi đặc lại.
  8. Xào đều hỗn hợp với cơm lứt để làm nhân.
  9. Dồn nhân vào ớt chuông xanh.
  10. Cho ớt chuông vào nồi có dầu nóng chiên vàng.
  11. Trộn đều 1 trái cà chua xay nhuyễn, một chút xốt cà chua salsa, một chút muối, một chút bột quế, một chút tiêu, một ít gừng với nhau.
  12. Rưới hỗn hợp này lên ớt chuông, đậy nắp, nấu vài phút cho chín.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh